Cải tạo văn phòng cần chú ý gì? Dùng vật liệu trang trí nào?

Cải tạo văn phòng là nhu cầu được nhiều người quan tâm khi mong muốn đổi mới không gian làm việc cho phù hợp nhu cầu và điều kiện công việc khác nhau. Nhưng việc cải tạo cần chú ý điều gì, dùng vật liệu trang trí nào?
Mục lục bài viết

  Bạn đang muốn làm mới không gian làm việc nhưng chưa đủ điều kiện để đầu tư, đổi mới toàn diện thì cải tạo văn phòng trở thành giải pháp đúng đắn và tiết kiệm. Phương án tuyệt vời này để ‘thay áo’ mới cho văn phòng, tạo môi trường thoải mái và hiện đại để năng suất công việc tốt hơn.

  Cải tạo văn phòng cần chú ý gì?

  Cải tạo văn phòng có nhu cầu ngày càng tăng cao, mang đến không gian như ý, phù hợp

  Song nhiều người vẫn còn băn khoăn không biết lên phương án thế nào, thời điểm và vật liệu trang trí nào thích hợp? Để giải đáp được những thông tin này mời quý khách hàng tìm hiểu rõ qua nội dung chi tiết trong bài viết dưới đây.

  1. Khi nào nên cải tạo văn phòng?

  Đây chính là vấn đề đầu tiên khách hàng nên làm rõ khi có nhu cầu làm mới văn phòng. Căn cứ vào thực trạng không gian, mức độ xuống cấp của văn phòng nhiều hay ít, doanh nghiệp chọn phương án cải tạo hay xây mới thích hợp.

  Nếu như muốn cải tạo không gian làm việc, cần làm rõ một số vấn đề chi tiết:

  • Khách hàng muốn đổi mới khu vực làm việc, thay đổi hình ảnh, nội thất dù chưa xuống cấp.
  • Văn phòng cũ không đủ công năng với yêu cầu công việc và nhu cầu sử dụng. Chẳng hạn như không gian nhỏ, bí bách, đồ đạc xuống cấp trong khi lượng nhân công nhiều.
  • Nội thất trong văn phòng cũ kỹ, xuống cấp cần thay mới để đảm bảo yêu cầu sử dụng.
  • Có khung văn phòng mới xong không đủ chi phí để xây mới hoàn toàn, việc chọn phương án cải tạo là tối ưu nhất.

  Cải tạo văn phòng cần chú ý gì?

  Việc cải tạo, làm mới không gian giúp tạo nên môi trường làm việc chuyên nghiệp, định hình thương hiệu trong lòng khách hàng

  2. Nguyên tắc cải tạo nội thất văn phòng

  Như đã biết, văn phòng đẹp và sang trọng chính là bộ mặt của công ty, nói lên hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp trong mắt khách hàng, đối tác. Nhưng dù là thiết kế văn phòng mới hay cải tạo theo hạng mực, khách hàng cũng cần chú ý những vấn đề dưới đây:

  Làm nổi bật thương hiệu

  Cần nhớ, mục đích của cải tạo văn phòng là đem đến không gian làm việc thoải mái dành cho nhân viên khi ngồi làm việc. Song quan trọng là xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp trong mắt đối tác và khách hàng, nhằm định hình, nâng tầm thương hiệu cũng như hình ảnh công ty.

  Chính vì thế, khi cải tạo, sửa chữa văn phòng nên chú ý lựa chọn nội thất, màu sắc trang trí, cách thức trang trí để làm sao tôn lên vẻ đẹp và làm nổi bật thương hiệu của công ty.

  Bố cục văn phòng khoa học

  Cải tạo văn phòng cần chú ý gì?

  Chú ý đến bố cục không gian, ánh sáng, màu sắc để xây dựng hình ảnh văn phòng phù hợp

  Đây chính là yếu tô cần quan tâm khi tiến hành cải tạo nội thất và không gian văn phòng. Đồ đạc nội thất nên được sắp xếp sao cho khoa học. Nội thất của văn phòng thiết kế theo hướng hiện đại, gọn gàng được bài trí một cách khoa học.. Nhờ đó mang đến sự tiện lợi cho iệc di chuyển, làm việc và bố trí nhân sự trong không gian.

  Bố trí ánh sáng hợp lý

  Vấn đề này cần thuân thủ theo những tiêu chuẩn theo đúng quy định. Cần biết rằng, ánh sáng ảnh hưởng trực tiếp đến thị lực của nhân viên cũng như tâm trạng và hiệu suất làm việc của họ.

  Để tạo không gian phù hợp và đẹp mắt, nên tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên để mang đến nguồn sáng an toàn, tránh ảnh hưởng đến sức khỏe của nhân viên. Bên cạnh đó, khách hàng cũng nên cải tạo văn phòng theo hướng xanh, tức là bổ sung thêm nhiều cây xanh, thân thiện với môi trường, tạo cuộc sống lành tính.

  3. Thực hiện cải tạo văn phòng làm việc

  Cải tạo văn phòng cần chú ý gì?

  Nên chuẩn bị đầy đủ các bước trước khi tiến hành cải tạo, làm mới văn phòng để mang đến diện mạo mới cho văn phòng

  Nếu như muốn cải tạo không gian làm việc đẹp, ấn tượng với diện mạo phù hợp với đặc thù công việc, quý khách hàng cần chú ý đến những nội dung chi tiết dưới đây.

  Nghiên cứu

  Xác định cải tạo khu vực làm việc, đảm bảo tiến hành đúng đắn và phù hợp cần giải đáp những chi tiết dưới đây:

  • Xác định văn phòng đã có nội thất hay đồ trang trí gì?
  • Không gian làm việc của nhân viên nên bố trí thế nào cho đẹp, phù hợp?
  • Chiến lược phát triển dài hạn của công ty? Hình ảnh thương hiệu xây dựng thế nào, kế hoạch chuyên môn hóa ra sao, kế hoạch phát triển nhân sự…

  Khi đã giải đáp được hết những thắc mắc đạt ra, khách hàng bắt tay vào việc xây dựng phương án. Cần đảm bảo văn phòng sau khi cải tạo xong giúp thiết lập được hình ảnh, xây dựng hình ảnh hưởng hiệu và phù hợp với mong muốn của nhân viên cũng như tối ưu chi phí thực hiện.

  Chọn nhà thầu thiết kế thi công

  Cải tạo văn phòng cần chú ý gì?

  Nên tìm đến đơn vị thi công uy tín, phù hợp để mang đến khu vực làm việc hiệu quả

  Công việc đầu tiên khách hàng khi quan tâm nếu có nhu cầu cải tạo văn phòng là tìm kiếm công ty nội thất uy tín, chuyên nghiệp để ‘chọn mặt gửi vàng. Công việc này tưởng chừng đơn giản bởi có hàng trăm địa chỉ chuyên cung cấp các dịch vụ chất lượng, nhưng thực tế việc này không hề đơn giản.

  Bởi lẽ, cần phải tìm hiểu kỹ, chọn một số địa chỉ tiêu biểu với danh tiếng và năng lực. Tiếp đó, phân tích hồ sơ năng lực với ưu – nhược điểm của từng đơn vị cũng như tham khảo các công trình thực tế các đơn vị tiến hành… Nhờ đó mới đánh giá được tổng thể.

  Hơn nữa, nên chọn những đơn vị thiết kế thi công văn phòng trọn gói có năng lực bao thầu toàn bộ dự án. Như thế sẽ không mất nhiều thời gian theo dõi, giám sát. Đồng thời còn giúp các chủ đầu tư tiết kiệm được thời gian và công sức.

  Lựa chọn giải pháp thiết kế

  Khi tiến hành cải tạo văn phòng khách hàng cần chuẩn bị bản vữ mặt bằng, bản vẽ 3D theo đúng yêu cầu tiến hành. Quý khách hàng nên xem xét tất cả mọi thứ từ không gian tổng thể đến cách bố trí nội thất, ánh sáng và việc lựa chọn màu sắc cũng như báo giá chi tiết từng hạng mục.

  Phân tích giải pháp thiết kế được đưa ra, nếu chưa hài lòng sẽ yêu cầu nhà thầu chỉnh sửa. Sau đó, phê duyệt bản thiết kế cuối cùng trước khi đưa vào thi công hoàn thiện.  

  Thi công, lắp đặt

  Cải tạo văn phòng cần chú ý gì?

  Sử dụng giấy dán tường, tranh dán tường đang là lựa chọn thích hợp cho nhiều không gian văn phòng với giá thành rẻ, thẩm mỹ cao

  Khi đã chuẩn  bị được tất cả những yếu tố liên quan sẽ bắt tay vào việc thi công theo đúng bản vẽ. Mỗi nhà thầu đều có bộ phận giám sát riêng song công ty vẫn nên cử người chịu trái nghiệm để xuống kiểm tra, đồng giám sát. Nhờ đó đảm bảo chất lượng công trình cũng như tiến độ thi công phù hợp theo đúng thỏa thuận.

  Nghiệm thu

  Vấn đề này cần sự tỉ mỉ và chắc chắn để có được không gian ăn phòng chất lượng và thẩm mỹ để đáp ứng đúng yêu cầu làm việc theo mong muốn. Trường hợp có bất cứ sai lệch nào cần yêu cầu đơn vị nội thất điều chỉnh cho phù hợp.

  Cần nhớ rằng, khi đã ký vào biên bản nghiệm thu và đơn vị thi công bàn giao nếu như xảy ra bất cứ vấn đề phát sinh nào, khách hàng phải chịu chi phí phụ thu ngoài. Bởi đây sẽ được tính vào những phát sinh ngoài lề. Vì thế nếu như muốn có văn phòng hài hòa, hợp lý cần cân nhắc khi nghiệm thu công trình.

  4. Kết luận

  Hiện nay, nhu cầu cải tạo văn phòng ngày càng đa dạng, đáp ứng yêu cầu đó nhiều nhà sản xuất cung cấp các vật liệu trang trí chất lượng và phù hợp để đáp ứng nhu cầu khác nhau. Chẳng hạn như giấy dán tường, tranh dán tường, tranh dán kính… với nhiều mẫu mã đa dạng quý khách có thể tìm kiếm được không gian ưng ý, màu sắc hài hòa với mức giá thành phải chăng.

  Trong số hàng trăm địa chỉ cung cấp vật liệu trang trí hiện địa, Nội thất Gia Huy là địa chỉ được nhiều khách hàng đánh giá cao. Nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, chúng tôi hiểu rõ nhu cầu của khách hàng và cam kết mang đến những dịch vụ uy tín, chất lượng tốt nhất.

  Nếu cần tư vấn thêm về mẫu mã, kiểu dáng giấy dán tường, tranh dán kính, tranh dán tường… hãy liên hệ với Nội thất Gia Huy để được hỗ trợ kịp thời nhất.   TIN CÙNG DANH MỤC

  Tranh dán tường giả ngọc đẳng cấp nhất, giá tại xưởng chỉ có ở Gia Huy

  Tranh dán tường giả ngọc đẳng cấp nhất, giá tại xưởng chỉ có ở Gia Huy

  Lựa chọn những mẫu tranh dán tường trang trí đẹp không chỉ làm đẹp không gian sống, mang đến vận may và tài lộc cho gia đình. Tuy nhiên, không phải gia chủ nào cũng có khả năng lựa chọn những bức tranh dán tường giả ngọc phù hợp với phong thủy trong nhà.
  Phim cách nhiệt du thuyền và những điều có thể bạn chưa biết

  Phim cách nhiệt du thuyền và những điều có thể bạn chưa biết

  Phim cách nhiệt du thuyền mang đến những ưu điểm gì khi lắp đặt cho phần kính của thuyền? Cùng khám phá những điều thú vị từ loại phim này qua bài viết sau.
  Vì sao phim cách nhiệt bị bong? Giải pháp xử lý và khắc phục hiệu quả

  Vì sao phim cách nhiệt bị bong? Giải pháp xử lý và khắc phục hiệu quả

  Phim cách nhiệt ô tô bị bong trong quá trình sử dụng gây khó khăn cho các chủ xe khi quan sát đường đi, đồng thời gây mất thẩm mỹ cho ô tô.
  Có nên dán phim cách nhiệt 2 lớp không? Vì sao?

  Có nên dán phim cách nhiệt 2 lớp không? Vì sao?

  Việc lựa chọn dán phim cách nhiệt 2 lớp (dán đè film mới lên film cũ) đang là vấn đề được rất nhiều chủ xe băn khoăn có nên thực hiện hay không. Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây để có lời giải đúng nhất.
  Có nên sử dụng phim cách nhiệt tráng gương cho nhà kính và ô tô?

  Có nên sử dụng phim cách nhiệt tráng gương cho nhà kính và ô tô?

  Phim cách nhiệt tráng gương được ứng dụng phổ biến trong xây dựng nhà kính và ô tô, giúp bảo vệ riêng tư cho người sử dụng cũng như nội thất và vật phẩm bên trong.
  Dán phim cách nhiệt giếng trời hiệu quả: giữ ánh sáng, loại bỏ nhiệt

  Dán phim cách nhiệt giếng trời hiệu quả: giữ ánh sáng, loại bỏ nhiệt

  Dán phim cách nhiệt cho mái kính giếng trời không chỉ là một biện pháp giảm nhiệt hiệu quả cho ngôi nhà mà còn giúp giữ lại nguồn ánh sáng tự nhiên.
  Review sản phẩm
  CÔNG TRÌNH DÁN PHIM CÁCH NHIỆT NANOX TẠI VINHOMES SMARTCITY
  PHIM CÁCH NHIỆT NANOX - GIẢI PHÁP CHỐNG NÓNG HIỆU QUẢ DÀNH CHO NHÀ KÍNH
  PHIM CÁCH NHIỆT NHÀ KÍNH NANOX
  6 BƯỚC DÁN DECAL TẠI NHÀ CỰC DỄ
  DÁN PHIM CÁCH NHIỆT SUPERIOR
  QUY TRÌNH DÁN PHIM CÁCH NHIỆT NHÀ KÍNH
  QUY TRÌNH DÁN DECAL VĂN PHÒNG TẠI 19 NGUYỄN TRÃI
  ĐỘI THI CÔNG CHUYÊN NGHIỆP CỦA GIA HUY | NỘI THẤT GIA HUY