Cách gỡ decal dán kính sạch không dấu vết trong vòng 10 phút

Biết cách gỡ decal dán kính sạch và nhanh sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức và không gây ảnh hưởng đến bề mặt kính từng sử dụng Decal dán kính đang dần trở nên quen thuộc hơn với...
Mục lục bài viết

  Biết cách gỡ decal dán kính sạch và nhanh sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức và không gây ảnh hưởng đến bề mặt kính từng sử dụng.

  Decal dán kính đang dần trở nên quen thuộc hơn với các ngôi nhà hay văn phòng ở Việt Nam. Tuy nhiên, vì những lý do khác nhau mà bạn muốn tháo gỡ decal kính cũ. Vậy cách gỡ decal dán kính nhanh và sạch nhất sau khi sử dụng thế nào là chuẩn nhất?

  Nếu bạn còn chưa tìm được phương pháp phù hợp thì hãy tham khảo ngay bài viết sau đây của chúng tôi để biết cách dùng sản phẩm.

  Xem thêm bài viết: Cách gỡ decal dán tường

  Video cách gỡ decal dán kính

  Về cơ bản, để bóc, gỡ decal dán kính vô cùng đơn giản và nhanh gọn. Tuy nhiên, khi bóc không thể đảm bảo 100% sẽ khiến tường kính sẽ sạch bong, không để lại dấu vết. Đặc biệt, các loại decal dán kính chống nắng hay film cách nhiệt thì khả năng phát sinh vấn đề thường nhiều hơn.

  Một số vấn đề thường gặp gỡ decal như có lớp keo để lại khi bóc, khó gỡ miếng decal do độ bám dính quá cao,… Chính vì thế, để biết cách gỡ decal dán kính nhanh, sạch bong không dấu vết chỉ trong vòng 10 phút, bạn hãy xem video sau đây:

  Những điều bạn cần biết để thực hiện bóc, gỡ decal dán kính hiệu quả

  Thông thường, khi bóc, gỡ một lớp decal chúng ta thường cạy 1 góc rồi bóc luôn cả mảng to. Nhưng với miếng decal có độ bám dính cao thì bạn sẽ tốn rất nhiều sức để gỡ mà không chắc sẽ sạch và nhanh gọn được.

  Để quá trình bóc decal dễ dàng và sạch nhất, bạn có nên lưu ý một số điều sau:

  ➤ Các thủ thuật bóc, gỡ decal kính hiện nay chỉ áp dụng với những decal kính chính hãng. Trường hợp decal kính bán sử dụng là hàng giả, không rõ xuất xứ hay có chất lượng kém thì hiệu quả khi áp dụng các thủ thuật sẽ giảm đi, thậm chí không thành công.

  ➤ Để đạt hiệu quả cao nhất, bạn nên áp dụng nhiều phương pháp cùng lúc. Việc này sẽ khiến bạn tìm ra phương pháp phù hợp nhất.

  ➤ Decal dán kính thường có độ bám dính rất cao nên rất khó để bạn có thể bóc cả tấm to. Việc này sẽ khiến bạn mất rất nhiều sức lực mà không chắc sẽ hiệu quả. Bởi khả năng cao lớp keo còn bám trên bề mặt, khiến bạn rất vất vả trong việc tẩy chúng. Do đó, bạn nên cắt decal thành các tấm nhỏ để dễ bóc hơn.

  Một số điều cần biết khi gỡ decal dán kính

  Một số điều cần biết khi gỡ decal dán kính

  Một số cách gỡ decal dán kính đơn giản

  Để việc bóc, gỡ decal kính trở nên dễ dàng hơn bạn có thể tham khảo một số mẹo sau:

  a. Cách gỡ decal dán kính bằng máy sấy tóc

  Sử dụng máy sấy tóc là phương pháp khá phổ biến hiện nay. Bởi sức nóng từ máy sấy khi tác động lên tấm decal sẽ khiến lớp keo trên bề mặt nở ra và độ bám dính giảm đi. Để hiểu rõ hơn bạn hãy xem video sau:

   

  Sử dụng máy sấy tóc để gỡ decal dán kính

  Sử dụng máy sấy tóc để gỡ decal dán kính

  Chi tiết cách làm như sau:

  Bạn cần chuẩn bị đầy đủ các vật dụng gồm máy sấy tóc, giẻ lau, thẻ nhựa và dao cạo. Sau khi chuẩn bị đủ bạn thực hiện lần lượt theo các bước dưới đây:

  ➤ Đầu tiên, bạn cần làm sạch decal kính bằng nước sạch.

  ➤ Sau đó dùng máy sấy để sấy qua lại miếng decal trong khoảng 30 giây. Cần để máy sấy cách tấm kính khoảng cách vài inch sao cho sức nóng phả ra ở mức độ vừa phải, đủ để lớp keo giãn ra.

  ➤ Tiếp đó bạn dùng thẻ nhựa hoặc dao cạo nhẹ nhàng cạy một góc tấm decal và dùng tay để bóc.

  ➤ Lúc này bạn từ từ lột miếng decal ra khỏi tấm kính. Nếu lớp keo còn dính chắc bạn có thể kết hợp dùng máy sấy để tạo sức nóng khiến quá trình bóc dễ dàng hơn.

  ➤ Cuối dùng, bạn dùng các chất tẩy rửa để dọn sạch lượng keo còn sót lại nếu có và lau kính sạch sẽ.

  Tuy nhiên, khi thực hiện phương pháp này, bạn cần lưu ý:

  ➤ Điều chỉnh nhiệt độ hợp lý, không để máy sấy phả hơi quá nóng vào kính. Việc này sẽ giúp kính không bị nứt vỡ.

  ➤ Với phương pháp này, bạn nên vừa sấy vừa gỡ, bóc thì sẽ đạt hiệu quả cao hơn.

  Xem thêm bài viết: Cách dán giấy dán kính

  b. Cách gỡ decal dán kính bằng nước rửa kính

  Dùng nước rửa kính lên tấm decal trước khi bóc sẽ giúp việc bóc gỡ dễ dàng hơn. Bởi các hóa chất trong nước rửa kính sẽ giúp làm giảm tạm thời độ bám dính của keo trên tấm decal.

  c. Dùng dao cạo kính

  Khi bạn đã thử các cách gỡ decal dán kính trên mà chưa đạt hiệu quả thì hãy dùng thử dao cạo kính. Trường hợp lớp decal của bạn đã dán quá lâu thì thì dùng dao cạo kính sẽ đem lại hiệu quả khá cao. Bạn có thể tìm mua dao cạo kính tại cửa hàng bán dao chuyên dụng hoặc có thể dùng dao rọc giấy để thay thế.

  Dùng dao cạo kính để gỡ decal được nhiều người áp dụng

  Dùng dao cạo kính để gỡ decal được nhiều người áp dụng

   

  Dùng bàn là hơi nước

  Cũng giống như máy sấy tóc, bạn lợi dụng hơi nước nóng ở bàn là để khiến lớp keo của tấm decal mềm và chảy ra. Sau khi hơ tấm decal bằng hơi nước nóng, bạn dùng dao cạo cạy một góc tấm decal và nhẹ nhàng bóc cho đến khi hết.

  Lưu ý: 

  Trong quá trình bóc gỡ, nếu có đoạn khó bóc bạn có thể vừa hơ hơi nước vừa bóc. Đặc biệt lưu ý, không nên để bàn là hơi nước cầm tay quá gần tấm kính bởi hơi nước quá nóng sẽ dễ khiến kính bị vỡ. Phương pháp này khá tốn thời gian và rườm rà nên không được ưa chuộng bằng cách dùng máy sấy.

   

  XEM NGAY: [TREND 2021] 88+ Mẫu giấy dán kính đẹp, giá rẻ cao cấp tại Hà Nội

  Cách gỡ decal dán kính bằng bàn là hơi nước

  Cách gỡ decal dán kính bằng bàn là hơi nước

  Cách tẩy keo dán kính sạch sẽ và nhanh

  Việc bóc decal kính sẽ để lại lớp keo là điều không tránh khỏi. Sau khi đã áp dụng đúng các cách gỡ decal kính nhưng lớp keo vẫn còn sót thì bạn có thể tham khảo một số mẹo sau:

  ➤ Dùng nước rửa kính: Cách này rất đơn giản, dễ thực hiện và hiệu quả đem lại cao. Bởi các chất trong nước tẩy rửa kính sẽ làm giảm độ bám dính của keo.

  ➤ Sử dụng nước rửa chén: Hòa nước rửa chén với nước thành dung dịch xà phòng đậm đặc. Cách này khá hiệu nghiệm nên bạn cũng có thể thử.

  ➤ Dùng nước chanh: Hàm lượng axit trong chanh sẽ giúp việc tẩy keo dễ dàng hơn.

  ➤ Dùng rượu: Phương pháp này cũng dễ làm giảm độ bám dính của keo. Do đó rượu được coi là một chất tẩy khá tốt.

  ➤ Ngoài ra, bạn có thể thử dùng soda, cồn,… để thử tẩy rửa.

  Tóm lại

  Bóc, gỡ decal kính là việc cần thiết khi bạn không còn nhu cầu sử dụng nó nữa. Việc bóc, gỡ decal dán kính sẽ vô cùng dễ dàng nếu bạn áp dụng các mẹo. Các cách gỡ decal dán kính trên đều rất phổ biến, đã được nhiều người áp dụng và thành công.

  Do đó, để đạt hiệu quả tốt nhất bạn nên làm theo đúng các bước hướng dẫn. Trường hợp nếu số lượng decal dán kính phải gỡ quá nhiều thì tốt nhất bạn nên làm việc với các bên vệ sinh kính chuyên dụng để tiết kiệm thời gian và công sức.

  Trên đây là những cách gỡ decal dán kính nhanh, gọn và sạch sẽ nhất. Hy vọng các thông tin trong bài sẽ trở nên hữu ích đối với cuộc sống của bạn.

   


  TIN CÙNG DANH MỤC

  Phim cách nhiệt Hàn Quốc nhập khẩu và bảng báo giá

  Phim cách nhiệt Hàn Quốc nhập khẩu và bảng báo giá

  Phim cách nhiệt hay giấy dán kính cách nhiệt là sản phẩm đang được rất nhiều người sử dụng Nó có tác dụng cách nhiệt; ngăn chặn ảnh hưởng của các tia UV; tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà Tuy...
  Tổng hợp 20 mẫu giấy dán kính cửa sổ đẹp năm 2022

  Tổng hợp 20 mẫu giấy dán kính cửa sổ đẹp năm 2022

  Ngoài yếu tố thẩm mỹ thì độ bền, giá thành và sự tiện lợi là những gì mà người tiêu dùng mong muốn ở một sản phẩm. Nội thất Gia Huy hân hạnh mang đến cho bạn bộ sưu tập mẫu giấy dán kính cửa sổ đẹp với giá thành rẻ và cam kết chất lượng tiêu chuẩn.
  Decal dán kính màu trắng đẹp, chất lượng, giá rẻ nhất Hà Nội

  Decal dán kính màu trắng đẹp, chất lượng, giá rẻ nhất Hà Nội

  Decal dán kính màu trắng là một trong những loại decal được người dùng rất ưa chuộng sử dụng hiện nay Bởi nó không những phù hợp với mọi không gian, sang trọng, đẹp mắt, giúp chống nắng,...
  299 Mẫu decal dán kính quán cafe lý tưởng nhất dành cho bạn

  299 Mẫu decal dán kính quán cafe lý tưởng nhất dành cho bạn

  Decal dán kính quán cafe là xu hướng được nhiều chủ doanh nghiệp ưa chuộng hiện nay Nhằm tạo không gian mới mẻ và tô điểm thêm cho mặt tiền kinh doanh của mình Một không gian đẹp và hấp dẫn sẽ...