Kính 2 lớp cách nhiệt là gì? Có tốt không, nên sử dụng hay không?

Kính 2 lớp cách nhiệt ứng dụng trong xây dựng và thiết kế nội thất. Loại vật liệu này có nhiều ưu điểm, đáp ứng nhu cầu sử dụng tuy nhiên chúng có giá thành cao, nên cân nhắc tùy theo nhu cầu và hạng mục công trình.
Mục lục bài viết

  Kính 2 lớp cách nhiệt hay còn gọi là kính hộp được lựa chọn ngày càng nhiều hơn, với những tính chất thích hợp cho các công trình sang trọng, đẳng cấp. Thuộc danh mục vật liệu cao cấp mới xuất hiện tại Việt Nam nhiều năm gần đây, kính cách âm được khách hàng sử dụng để làm các loại vách hoặc cửa nhôm kính cao cấp.

  Kính 2 lớp cách nhiệt là gì? Có tốt không, nên sử dụng hay không?

  Kính hộp hay kính hai lớp cách nhiệt ngày càng được tin dùng tại các công trình cao cấp, sang trọng

  Với khả năng cách âm, chống nóng tuyệt đối, loại kính này giúp nâng tầm cho ngôi nhà nhờ hệ thống nam trang trí bằng đồng, hoa văn độc đáo và sang trọng. Nhưng thực tế loại kính này có tốt không? Có nên sử dụng không? Để hiểu rõ hơn về điều này mời quý khách hàng tham khảo một số chi tiết trong bài viết dưới đây.

  1. Kính cách nhiệt 2 lớp là gì?

  Loại kính này có thể được tạo nên từ hai hay nhiều lớp cách biệt khác nhau bởi khoảng chân không được bơm khí trơ giúp giảm bớt sự truyền âm, truyền nhiệt từ bên ngoài và bên trong một cách tối đa. Trong đó, khoảng rỗng tâm của hai lớp được bơm đến 97% khí trơ, đoạn giữa những lớp kính được ngăn cách bởi thanh đệm nhôm bên trong có chứa những hạt bụi ẩm.

  Hiện nay, loại kính này được cho là giải pháp ấn tượng nhằm nâng cao và chăm sóc cuộc sống của mọi người nhờ vào những đặc tính tuyệt vời mà chúng có được.

  Thường thì kính cách nhiệt được kết hợp với hệ cửa nhôm Xingfa với cầu cách nhiệt nhằm tăng cường tính năng chống nóng và chống ồn tuyệt đối nhất. Vật liệu này thường được ứng dụng tại các căn nhà phố, khu vực văn phòng…

  Khác với những loại kính thông thường, kính 2 lớp cách nhiệt có cấu tạo khác biệt nhằm tạo nên tính năng cách âm, cách nhiệt tốt. Cụ thể:

  Kính 2 lớp cách nhiệt là gì? Có tốt không, nên sử dụng hay không?

  Kính hai lớp cách nhiệt được tạo nên từ nhiều lớp chức năng khác nhau, giúp chống nóng, cách âm tuyệt đối

  - Phần kính: Ghép từ 2 hay nhiệt lớp kính. Có thể là kính cường lực, kính cản nhiệt, kính phản quang, kính trắng trong… Tùy vào nhu cầu mà có thể kết hợp các lớp kính khác nhau.

  Khách hàng có thể thay đổi lớp kính với độ dày, chủng loại khác nhau. Chẳng hạn như một lớp kính dán với lớp kính cường lực, một lớp kính dán và một lớp kính phản quang. Với những hộp kính có diện tích từ 1.8m2 trở lên nên ghép từ 1 – 2 lớp kính cường lực để đảm bảo độ an toàn khi sử dụng.

  - Phần nhôm: Đây chính là những thanh nhôm ngăn giữa các lớp kính, kèm với các hạt hút ẩm có tác dụng hút đi hết những hơi ẩm còn sót lại ở bên trong. Phần nô thường chọn những hệ nhôm cao cấp chẳng hạn như Xingfa, Việt Pháp…

  - Khí trơ: Phần này chính là khoảng rỗng tâm giữa các lớp kính, khi sản xuất chúng sẽ được bơm khoảng 97% khí trơ nhằm đảm bảo tính năng cách âm, cách nhiệt khi sử dụng.

  - Lớp Silicon: Được sử dụng để dán các thành bên ngoài, nhằm giúp các lớp kính liên kết với nhau và kết nối với thanh nhôm định hình.

  2. Các loại kính hộp cách nhiệt

  Nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu của khách hàng, thị trường hiện nay, kính 2 lớp cách nhiệt được chia thành nhiều loại với độ bền khác nhau. Quý khách có thể tham khảo một số loại với đặc điểm chi tiết trong bài viết dưới đây.

  Kính 2 lớp cách nhiệt là gì? Có tốt không, nên sử dụng hay không?

  Kính hộp thường đi với hệ nhôm cao cấp chẳng hạn như Xingfa

  • Kính dán, kính trắng, khí trơ: Thường thì chúng sẽ được cấu tạo với phần kính dán an toàn dày hơn còn mặt sau chỉ là lớp kính trắng thông thường. Ngoài ra, cũng có thể sắp xếp các lớp kính ngược lại để tạo nên dòng kính khác, đáp ứng nhu cầu của người dùng từng hạng mục công trình khác nhau.
  • Kính cường lực, kính dán, khí trơ: Với một mặt sử dụng kính cường lực giúp chúng có độ bền và tuổi thọ sử dụng tốt hơn. Thường được sử dụng cho những khu vực cần cách âm, cách nhiệt tốt.
  • Kính Low-e, kính trắng, kính tiết kiệm năng lượng, khí trơ: Phần mặt trước là kính tiết kiệm năng lượng vì thế chúng còn bổ sung tính năng tiết kiệm năng lượng sử dụng tối đa, mang đến lợi ích cho người dùng.
  • Kính dán, khí trơ: Với hai mặt kính dán an toàn có độ dày khác nhau, theo đúng yêu cầu sử dụng của khách hàng. Với lớp phim sử dụng vì thế nếu xảy ra vỡ do va đập ngoại lực, mảnh vỡ của kính sẽ được lớp phim giữ lại, tránh gây sát thương.
  • Kính có nan trang trí: Đối với loại kính này, phần giữa hai lớp kính sẽ có thêm phần hoa văn trang trí, chúng được trang trí đẹp mắt nhằm tăng tính thẩm mỹ cho vật liệu sử dụng. Họa tiết đều sang trọng và cao cấp vì thế thường được dùng cho khu vực biệt thự.

  Mỗi loại kính 2 lớp cách nhiệt này đều có đặc điểm và giá thành khác nhau, vì thế tùy theo nhu cầu và đặc điểm không gian mà khách hàng có được lựa chọn phù hợp nhất.

  3. Ưu – nhược điểm của kính hộp

  Tương tự như những loại kính cao cấp trên thị trường hiện nay, kính cách nhiệt hai lớp hay kính hộp đều có những ưu điểm – nhược điểm. Có thể tìm hiểu thêm:

  Kính 2 lớp cách nhiệt là gì? Có tốt không, nên sử dụng hay không?

  Loại kính hộp với nhiều lớp chức năng mang đến nhiều lợi ích cho người dùng và tăng tính thẩm mỹ cho không gian

  Ưu điểm

  • Cách âm cách nhiệt: Do cấu tạo đặc biệt của dòng kính này vì thế chúng sẽ hạn chế truyền âm và truyền nhiệt từ bên ngoài vào bên trong không gian. Theo đánh giá, loại kính này có thể chống ồn và cách nhiệt gần như tuyệt đối.
  • Độ an toàn cao: Do đặc trưng cấu tạo bằng hai hay nhiều loại kính trong đó có kính cường lực, kính dán an toàn… vì thế khi sử dụng không lo vỡ hay gây sát thương, đảm bảo an toàn tuyệt đối.
  • Giảm ngưng tụ: Hệ thống thanh nhôm ở giữa các lớp kính với hạt hút ẩm hoạt động tốt vì thế không gây nên tình trạng ngưng tụ hơi ẩm trên mặt kính. Điều này giúp hạn chế tình trạng ốc mốc trong không gian sống.
  • An toàn sức khỏe: Khả năng ngăn được các lớp bụi, tia cực tím độc hại vì thế chúng không ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng. Loại kính này giúp mang đến môi trường sống an toàn, bảo vệ bạn mọi lúc mọi nơi.
  • Tiết kiệm điện năng: Khả năng cách nhiệt giúp không gian luôn mát mẻ, hạn chế tình trạng thoát nhiệt từ trong ra ngoài… Vì thế mà mùa hè luôn mát mẻ, mùa đông ấm, tiết kiệm năng lượng các thiết bị điều tiết nhiệt độ tối đa.
  • Nâng cao giá trị sử dụng: Loại vật liệu cao cấp này có thể nâng cao đẳng cấp mới, thích hợp với những không gian sang trọng như nhà phố, biệt thự, khách sạn…

  Nhược điểm

  Đây là vật liệu cao cấp vì thế gia thành thường cao. Những lớp kính được ghép với nhau được ứng dụng bằng công nghệ cao, nhiều chi tiết vì thế mức giá thành thường cao hơn nhiều so với các dòng kính khác trên thị trường.

  4. Kết luận

  Kính 2 lớp cách nhiệt hay kính hộp là loại vật liệu sang trọng được ứng dụng trong xây dựng các công trình hiện nay. Tuy nhiên giá thành chúng thường cao, không phù hợp với số đông người tiêu dùng vì thế tùy theo từng hạng mục và nhu cầu sử dụng của khách hàng mà cân nhắc sử dụng.

  Kính 2 lớp cách nhiệt là gì? Có tốt không, nên sử dụng hay không?

  Tùy thuộc nhu cầu khách hàng có thể sử dụng các loại kính khác nhau, kèm thêm phim cách nhiệt để gia cố độ bền, bổ sung tính năng cách nhiệt

  Với những gia đình điều kiện kinh tế hạn hẹp, không nhất thiết phải sử dụng đến kính hộp, khách hàng có thể cân nhắc dùng kính cường lực hoặc kính thường thêm lớp phim cách nhiệt. Như vậy, tính năng cách nhiệt, chăm sóc sức khỏe và nội thất trong không gian vẫn được đảm bảo, đồng thời giá thành rẻ hơn, tiết kiệm tuyệt đối.

  Phim cách nhiệt nhà kính giờ được sử dụng rất phổ biến với nhiều mẫu mã khác nhau. Loại vật liệu này dán trực tiếp lên bề mặt kính với độ bám dính cao nhờ lớp keo chuyên dụng, giúp độ bền từ 7 – 10 năm, không gây bong tróc.

  • Vật liệu có thể hạn chế tia cực tím, tia hồng ngoại chiếu vào không gian, tránh chúng ảnh hưởng tới sức khỏe làn da, mắt và gây hư hại nội thất trong phòng.
  • Màu sắc khác nhau với khả năng cản sáng cụ thể, tùy theo nhu cầu khách hàng có thể tìm được lựa chọn với thông số kỹ thuật thích hợp.
  • Đảm bảo an toàn cho không gian, khi vỡ do va đập mảnh vỡ được phim giữ lại, không gây sát thương, bảo vệ cuộc sống thêm an toàn hơn.
  • Tránh nắng tuyệt đối, bảo vệ tuổi thọ bề mặt kính, hạn chế những tác động của mưa nắng đến mặt kính.
  • Tính năng chống nóng tốt, tạo nên môi trường sống và làm việc thoải mái, tiết kiệm điện năng hoạt động các thiết bị làm mát

  Điều đặc biệt, phim cách nhiệt nhà kính giá thành phải chăng, dễ dàng thi công và thay mới khi cần. Nếu so sánh với kính hộp thì việc sử dụng kính thường cùng lớp phim chống nóng cách nhiệt này là giải pháp hợp lý hơn.

  Nội thất Gia Huy là đơn vị chuyên phân phối các loại vật liệu, giải pháp chống nóng cho nhà kính, ô tô… với những vật liệu mới, có nhiều ưu điểm và giá thành phải chăng, chẳng hạn như phim cách nhiệt. Nếu cần tư vấn và hỗ trợ gì thêm hãy liên hệ ngay qua đường dây nóng để được giúp đỡ tận tình nhất.

  Những thông tin trên đây giới thiệu chi tiết hơn về kính 2 lớp cách nhiệt. Hy vọng quý khách hàng có thể hiểu rõ  hơn về dòng vật liệu cao cấp này, nếu cần tiết kiệm chi phí mà vẫn đảm bảo tính năng sử dụng có thể cân nhắc sử dụng lợi kính thường giá rẻ kèm phim cách nhiệt chống nóng. Tùy theo nhu cầu và mong muốn, chỉ cần liên hệ với Nội thất Gia Huy, mọi mong muốn đó đều được hiện thực hóa.   TIN CÙNG DANH MỤC

  Tranh dán tường giả ngọc đẳng cấp nhất, giá tại xưởng chỉ có ở Gia Huy

  Tranh dán tường giả ngọc đẳng cấp nhất, giá tại xưởng chỉ có ở Gia Huy

  Lựa chọn những mẫu tranh dán tường trang trí đẹp không chỉ làm đẹp không gian sống, mang đến vận may và tài lộc cho gia đình. Tuy nhiên, không phải gia chủ nào cũng có khả năng lựa chọn những bức tranh dán tường giả ngọc phù hợp với phong thủy trong nhà.
  Phim cách nhiệt du thuyền và những điều có thể bạn chưa biết

  Phim cách nhiệt du thuyền và những điều có thể bạn chưa biết

  Phim cách nhiệt du thuyền mang đến những ưu điểm gì khi lắp đặt cho phần kính của thuyền? Cùng khám phá những điều thú vị từ loại phim này qua bài viết sau.
  Vì sao phim cách nhiệt bị bong? Giải pháp xử lý và khắc phục hiệu quả

  Vì sao phim cách nhiệt bị bong? Giải pháp xử lý và khắc phục hiệu quả

  Phim cách nhiệt ô tô bị bong trong quá trình sử dụng gây khó khăn cho các chủ xe khi quan sát đường đi, đồng thời gây mất thẩm mỹ cho ô tô.
  Có nên dán phim cách nhiệt 2 lớp không? Vì sao?

  Có nên dán phim cách nhiệt 2 lớp không? Vì sao?

  Việc lựa chọn dán phim cách nhiệt 2 lớp (dán đè film mới lên film cũ) đang là vấn đề được rất nhiều chủ xe băn khoăn có nên thực hiện hay không. Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây để có lời giải đúng nhất.
  Có nên sử dụng phim cách nhiệt tráng gương cho nhà kính và ô tô?

  Có nên sử dụng phim cách nhiệt tráng gương cho nhà kính và ô tô?

  Phim cách nhiệt tráng gương được ứng dụng phổ biến trong xây dựng nhà kính và ô tô, giúp bảo vệ riêng tư cho người sử dụng cũng như nội thất và vật phẩm bên trong.
  Dán phim cách nhiệt giếng trời hiệu quả: giữ ánh sáng, loại bỏ nhiệt

  Dán phim cách nhiệt giếng trời hiệu quả: giữ ánh sáng, loại bỏ nhiệt

  Dán phim cách nhiệt cho mái kính giếng trời không chỉ là một biện pháp giảm nhiệt hiệu quả cho ngôi nhà mà còn giúp giữ lại nguồn ánh sáng tự nhiên.
  Review sản phẩm
  KIỂM CHỨNG SỰ "XỊN XÒ" CỦA HAI MÃ U70 - P70 CÓ THẬT NHƯ LỜI ĐỒN? | NỘI THẤT GIA HUY
  TOP 4 DECAL MỜ ĐƯỢC ƯA CHUỘNG NHẤT TẠI NỘI THẤT GIA HUY
  CÔNG TRÌNH DÁN PHIM CÁCH NHIỆT NANOX TẠI VINHOMES SMARTCITY
  PHIM CÁCH NHIỆT NANOX - GIẢI PHÁP CHỐNG NÓNG HIỆU QUẢ DÀNH CHO NHÀ KÍNH
  PHIM CÁCH NHIỆT NHÀ KÍNH NANOX
  6 BƯỚC DÁN DECAL TẠI NHÀ CỰC DỄ
  DÁN PHIM CÁCH NHIỆT SUPERIOR
  QUY TRÌNH DÁN PHIM CÁCH NHIỆT NHÀ KÍNH