Trang trí ban thần tài đẹp thế nào? Nên lưu ý điều gì?

Trang trí ban thần tài đẹp, phù hợp với gia chủ là thông tin được nhiều gia chủ quan tâm. Nội thất Gia Huy sẽ đưa ra một số gợi ý dưới đây giúp bạn có được không gian ưng ý nhất.
Mục lục bài viết

  Việc trang trí ban thờ thần tài, Thổ Địa như thế nào trở thành nội dung được nhiều chị em quan tâm, tìm hiểu. Trên thực tế, việc này cũng không quá khó nhưng cũng sẽ có các nguyên tắc cơ bản để thu hút tài lộc, may mắn cho gia chủ. Những điều này không phải ai cũng nắm rõ được.

  Vậy, trang trí ban thần tài đẹp nên chú ý điều gì? Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, cùng Nội thất Gia Huy tìm hiểu một chút thông tin trong bài viết cụ thể dưới đây.

  Trang trí ban thần tài đẹp thế nào? Nên lưu ý điều gì?

  Ban thờ thần tài được nhiều gia đình xây dựng để thờ thần tài, thổ địa giúp thu hút tài lộc 

  1. Tại sao nên bố trí ban thờ thần tài?

  Lâu nay, việc thờ cúng thần tài, thổ địa đã trở thành nét đẹp truyền thống của nhiều gia đình Việt đặc biệt là những gia đình có hoạt động buôn bán, kinh doanh. Quan điểm xưa cho biết, việc thờ những vị thần này giúp trông coi cửa nhà, chiêu tài đón lộc.

  Song gia chủ cần tuân thủ nguyên tắc nhất định trong việc bài trí để các đồ thờ cúng được sắp đặt đúng vị trí, thẩm mỹ giúp mang đến những điều thuận lợi cho gia đình.

  Gia chủ thành tâm lo cho thần tài – thổ địa trong nhà chu đáo, gọn gàng, sung túc thì việc làm ăn cũng thuận lợi, thu hút tài lộc tốt hơn. Ngoài ra, việc kinh doanh, học hành, sức khỏe của các thành viên trong gia đình cũng được may mắn, đúng như ý muốn.

  Ban thờ này có một đặc trưng là được đặt dưới đất, đây là vị trí có thể nhìn rõ toàn cảnh ngôi nhà. Quan niệm phong thủy cho biết, việc đặt bàn thờ thần tài ở sát mặt đất sẽ giúp ông địa nắm rõ được tình hình gia chủ, giúp việc giữ của tốt hơn, chiêu tài đón lộc dễ dàng hơn.

  Hơn nữa, gia đình kinh doanh, buôn bán, gia chủ nên bố trí ông địa những nơi mà ông Địa có thể quan sát được khách hàng, nằm ở hướng đón tài lộc. Một số vị trí nên bố trị như cửa ra vào, sau cánh cửa.. trong đó, ông thần tài đặt bên trái, ông địa đặt bên phải theo hướng nhìn từ ngoài vào. Nên lưu ý rằng, hai ông này nên được đặt ngay ngắn với nhau với khoảng cách hợp lý, hài hòa.

  2. Trang trí ban thần tài đẹp, đúng cách

  Trang trí ban thần tài đẹp thế nào? Nên lưu ý điều gì?

  Việc trang trí ban thần tài đẹp cần được tiến hành đúng nguyên tắc và theo lý thuyết phong thủy để đảm bảo hiệu quả của việc thờ cúng

  Thần tài và thổ địa được thờ chung song việc bố trí mâm cúng dưới đất cạnh ban thờ như thế nào cần tuân thủ rõ những quy tắc nhất định. Nếu phạm phải sẽ mang đến điều không may mắn, việc thờ cúng không được trọn vẹn. Cần bài trí ban thờ theo lý thuyết phong thủy và có tính thẩm mỹ để gia chủ ngăn cản được điều xui xẻo cũng như đón nhiều vận may cho gia chủ.

  Việc bài trí ban thờ thần tài cũng không quá phức tạp. Điều đầu tiên, cần tuân thủ vị trí chính xác khi sắp đặt, những vật dụng, đồ thờ khi biết được vị trí sẽ tự tay đặt được trên ban một cách chuyên nghiệp. Những gia đình kinh doanh, buôn bán đều đặt ban thờ thổ địa ở vị trí sáng sủa, trang nghiêm giúp mang đến may mắn, công việc thuận lợi và đón tài lộc cho gia chủ.

  Chính vì thế mà việc đặt và trang trí ban thần tài đẹp thế nào, làm sao để không phạm phải điều kiêng kị, không đúng là vấn đề được nhiều gia chủ quan tâm. Cụ thể, điều này sẽ được giải đáp dưới đây:

  • Bài vị thần tài: Thông thường, trên bài vị được ghi chữ: “Chiêu tài tiến bảo”, hay hai bên thành của bàn thờ có câu đối: “Thổ năng sinh bạch ngọc – Địa khả xuất hoàng kim”. Món đồ thờ này sẽ được đặt ở vị trí phía ngoài cùng dựng sát phía tấm lỗ mặt lưng của bàn thờ. Căn chỉnh bài vị ở giữa khu vực thần tài và thổ địa.
  • Hũ gạo – muối – nước: Hay được gọi là chóe với kích thước hài hòa với ban thờ, thường được chọn loại bé nhất. Chúng sẽ được sắp xếp theo thứ tự tương ứng. Đầu tiên là tiến hành thờ cúng những lọ sử dụng phải được vệ sinh sạch sẽ, đồ thờ nên chọn loại thơm ngon nhất. Gạo, muối và nước sẽ được thay mỗi năm một lần vào dịp cuối năm.
  • Bát nhang: Sẽ được đặt ở phần chính giữa ban thờ, cần lưu ý rằng, trước khi đặt bát hương nên bốc cốt. tẩy uế sạch sẽ để đảm bảo mang đến tài lộc khi thờ cúng.
  • Đĩa trái cây, lọ hoa: Những loại đồ thờ này thường sử dụng chất liệu gốm, sứ hoặc đá xanh… Trong đó, đĩa đựng trái cây được đặt bên trên, cạnh bát hương phía ngoài theo hướng từ trong ban thờ nhìn ra, lọ hoa đặt phía bên cạnh phải của ban thờ. Cần chú ý rằng, khi thờ cúng nên sử dụng hoa quả tươi, không nên thờ quả khô hay hoa giả.
  • Ly nước: Thường là sử dụng 3 hay 5 ly nước, chúng sẽ được xếp theo hình chữ nhật, tượng trưng cho 5 phương hướng ngũ hành trời đất. Nhờ đó giúp cho gia đình có nhiều yếu tố phong thủy thuận lợi và tài lộc cho gia đình.
  • Bát nước tụ lộc: Đây cũng là vật dụng thờ cúng nên sử dụng khi trang trí ban thần tài đẹp. Gia chủ nên chọn tô sứ đẹp, có lòng nông luôn được đồ đầy nước, có thể ngắt thêm vài bông hoa trải trên mặt nước với ý nghĩa làm Minh đường tụ thủy. Đây chính là cách giúp giữ tiền bạc lại, khó trôi đi.

  Trang trí ban thần tài đẹp thế nào? Nên lưu ý điều gì?

  Các vật phẩm thờ cúng phải đầy đủ, đặt đúng vị trí với khoảng cách đều nhau giúp mang đến tài lộc cho gia chủ trong thờ cúng

  • Thiềm thừ: Còn được gọi là cóc 3 chân. Quan niệm xưa cho biết, việc đặt ông Cóc ba chân trên ban thờ thần tài mang đến những điều may mắn, thuận lợi cho các gia chủ. Chính vì thế hầu hết gia đình khi thờ cúng sẽ quay thiềm thừ ra ngoài vào buổi sáng và quay vào khi chiều tối. Điều này mang ý nghĩa kiếm tiền vào buổi sáng và giữa lộc cho gia chủ vào buổi tối.

  Ngoài ra, quan niệm dân gian cho biết việc đặt tỏi trong ban thờ giúp cho ông địa có thể bài trừ, loại bỏ tà ma hay những đối tượng phá hoại bằng bùa ngải, vong tà. Chính vì thế mà gia chủ nên trang trí thêm trên bàn thờ kèm 5 củ tỏi, tép tỏi đẹp mắt. Đến nay, để đáp ứng nhu cầu của các gia chủ người ta sẽ bán tỏi kèm theo đồ thờ cúng thần tài.

  Lý thuyết phong thủy cho biết, gia chủ có thể tìm cách bố trí ban thờ theo hướng tốt cho ngôi nhà hay đặt theo hướng hứng dòng khí bên ngoài vào. Điều đó sẽ không phạm phải những điều kiêng kị, ảnh hưởng đến gia chủ. Hơn nữa gia chủ có thể đặt Điềm Thần Sát nhằm tính toàn và chọn ra cung Quý Nhân, Thiên Lộc giúp làm vị trí để bố trí bàn thờ ông địa và ông tài.

  3. Lưu ý cung tài lộc phù hợp với gia chủ

  Khi trang trí ban thần tài đẹp nên tìm hiểu thêm một số cung thiên lộc may mắn, thu hút tài lộc cho gia chủ. Cụ thể:

  Cung thiên lộc

  Ý nghĩa của cung này là mang đến sự thịnh vượng, tài lộc thêm phát triển thêm. Chính vì thế mà cách thức trang trí ban thờ theo cung này sẽ là điều tốt. Bên cạnh đó, đặt ban thờ theo cung này mang đến nhiều tài lộc, giúp gia chủ thăng tiến tốt hơn.

  Cung quý nhân

  Quý nhân mang ý nghĩa thiêng liêng, đứng đầu các thần. Vì thế mà vị thần này có thể điều khiển những cử động, tôn chỉ cũng như giúp mọi việc thêm bình tĩnh hơn. Nhà có cổng chính được coi là ngày đại cát, gia đạo luôn sẽ thuận hòa, phúc khí luôn luôn tràn ngập quanh ngôi nhà.

  Trang trí ban thần tài đẹp thế nào? Nên lưu ý điều gì?

  Nên đặt ban thờ thần tài đúng các cung tài lộc, sinh cát khí để việc đón tài đón lộc cho gia chủ được tiến hành tốt hơn

  Theo đó, quý nhân chính là ngôi sao giải đi tai họa vì thế gia chủ nếu như gặp chuyện không lành sẽ có người giúp đỡ. Hơn nữa, cung quý nhân còn mang đến sự nghiệp thăng tiến, con đường thăng quan tiến chức mà không gặp tiểu nhân hay bị cản trở.

  4. Những lưu ý khi trang trí bàn thần tài

  Trang trí ban thờ thần tài đẹp cần lưu ý một số vấn đề dưới đây, những điều kiêng kị này giúp hạn chế khó khăn, mang đến sự thuận lợi cho công việc và tài lộc cho gia chủ:

  • Không được đặt ban thờ quay mặt ra ngoài cửa hay đặt ở chính giữa cửa ra vào, bởi lẽ đây là điều đại kỵ nhất nên tránh.
  • Tuyệt đối không được đặt ban thờ thần tài ở những vị trí có nhiều bụi bẩn, thiếu trang nghiêm như cạnh nhà vệ sinh…
  • Muốn thờ thiềm thừ để mang đến nhiều tiền tài, may mắn cho gia chủ và các thành viên trong gia đình cần tiến hành nghi lễ khai quang.
  • Không đặt ban thờ ở những vị trí như đối diện đèn, gương, chậu rửa tay, nhà vệ sinh hay những khu vực có góc nhọn đâm vào.
  • Tiến hành nghi lễ an vị tượng thần tài và thổ địa phải tiến hành đúng theo phong tục và nghi lễ để các ngài nhập tượng. Không được tiến hành qua quýt, sơ sài khiến mất đi tài lộc của gia đình.
  • Muốn lựa chọn vật phẩm khác nhau bàn thờ nên chọn loại bằng gỗ với màu sắc thích hợp, ưu tiên chọn màu hợp với bản mệnh của gia chủ.
  • Ban thờ thần tài không nên đặt trên cao, phải đặt dưới đất. Nên tránh ở những vị trí sát cửa ra vào hay cửa osos, nơi khí lưu động sẽ không tốt. Phía vách tường ở sau bàn thờ không được có lỗ khoan hay cửa sổ bởi như thế sẽ bị thất thoát tài lộc, tiền bạc.

  5. Kết luận

  Trang trí ban thần tài đẹp thế nào? Nên lưu ý điều gì?

  Ban thờ thần tài đẹp và đắc lộc sẽ mang đến vượng khí tốt, giúp công việc kinh doanh, làm ăn của gia chủ thêm phát triển hơn

  Việc trang trí ban thần tài đẹp là công việc quan trọng được nhiều gia chủ quan tâm để có được tài lộc, vượng khí tốt giúp cho công việc thuận lợi, có nhiều may mắn và tài lộc. Ngoài những món đồ thờ cúng kể trên, để khu vực thờ cúng thêm thẩm mỹ, trang nghiêm gia chủ cũng nên tìm hiểu và lựa chọn thêm các vật liệu trang trí khác chẳng hạn như giấy dán tường hay tranh dán tường thần tài.

  Hiện nay, các loại tranh dán tường cho ban thờ thần tài cũng có nhiều mẫu mã với các hình ảnh đặc trưng cho việc thờ cúng, màu sắc độc đáo, hấp dẫn… Việc thi công đơn giản, dễ dàng mang đến không gian thờ cúng ưng ý đáp ứng nhu cầu của gia chủ:

  • Mẫu mã đa dạng, hình ảnh độc đáo phù hợp khu vực thờ cúng mang đến không gian ấn tượng.
  • Keo chuyên dụng bám dính tốt, độ bền cao, không gây bong tróc mất thẩm mỹ.
  • Giá thành phải chăng, dễ dàng thay đổi mẫu mã theo nhu cầu của gia chủ.

  Nội thất Gia Huy chuyên cung cấp các vật liệu trang trí ban thần tài, trang trí không gian nhà ở, văn phòng như tranh dán tường, tranh dán kính, giấy dán tường… Sản phẩm đều được nhập trực tiếp từ nhà sản xuất đảm bảo chất lượng tốt, giá thành phải chăng. Cùng với đó, dịch vụ giao hàng – thi công tận nơi tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và các tỉnh thành lân cận chắc chắn sẽ đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

  Trang trí ban thần tài đẹp thế nào? Nên lưu ý điều gì?

  Có thể lựa chọn thêm các vật liệu trang trí để khu vực thờ thần tài thêm trang nghiêm hơn

  Trên đây là những thông tin giúp việc trang trí ban thần tài đẹp được nhiều người quan tâm, tìm hiểu. Hy vong với những nội dung này sẽ giúp khách hàng có được ban thờ thần tài thẩm mỹ, phù hợp với các yếu tố phong thủy để mang đến may mắn, tài lộc cho gia chủ. Nếu cần tư vấn và hỗ trợ thêm bất cứ thông tin gì khi cần làm đẹp ban thờ trong gia đình cũng như tìm kiếm vật liệu trang trí không gian hãy liên hệ với Nội thất Gia Huy để được giúp đỡ tận tình nhất!  TIN CÙNG DANH MỤC

  Tranh dán tường giả ngọc đẳng cấp nhất, giá tại xưởng chỉ có ở Gia Huy

  Tranh dán tường giả ngọc đẳng cấp nhất, giá tại xưởng chỉ có ở Gia Huy

  Lựa chọn những mẫu tranh dán tường trang trí đẹp không chỉ làm đẹp không gian sống, mang đến vận may và tài lộc cho gia đình. Tuy nhiên, không phải gia chủ nào cũng có khả năng lựa chọn những bức tranh dán tường giả ngọc phù hợp với phong thủy trong nhà.
  Phim cách nhiệt du thuyền và những điều có thể bạn chưa biết

  Phim cách nhiệt du thuyền và những điều có thể bạn chưa biết

  Phim cách nhiệt du thuyền mang đến những ưu điểm gì khi lắp đặt cho phần kính của thuyền? Cùng khám phá những điều thú vị từ loại phim này qua bài viết sau.
  Vì sao phim cách nhiệt bị bong? Giải pháp xử lý và khắc phục hiệu quả

  Vì sao phim cách nhiệt bị bong? Giải pháp xử lý và khắc phục hiệu quả

  Phim cách nhiệt ô tô bị bong trong quá trình sử dụng gây khó khăn cho các chủ xe khi quan sát đường đi, đồng thời gây mất thẩm mỹ cho ô tô.
  Có nên dán phim cách nhiệt 2 lớp không? Vì sao?

  Có nên dán phim cách nhiệt 2 lớp không? Vì sao?

  Việc lựa chọn dán phim cách nhiệt 2 lớp (dán đè film mới lên film cũ) đang là vấn đề được rất nhiều chủ xe băn khoăn có nên thực hiện hay không. Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây để có lời giải đúng nhất.
  Có nên sử dụng phim cách nhiệt tráng gương cho nhà kính và ô tô?

  Có nên sử dụng phim cách nhiệt tráng gương cho nhà kính và ô tô?

  Phim cách nhiệt tráng gương được ứng dụng phổ biến trong xây dựng nhà kính và ô tô, giúp bảo vệ riêng tư cho người sử dụng cũng như nội thất và vật phẩm bên trong.
  Dán phim cách nhiệt giếng trời hiệu quả: giữ ánh sáng, loại bỏ nhiệt

  Dán phim cách nhiệt giếng trời hiệu quả: giữ ánh sáng, loại bỏ nhiệt

  Dán phim cách nhiệt cho mái kính giếng trời không chỉ là một biện pháp giảm nhiệt hiệu quả cho ngôi nhà mà còn giúp giữ lại nguồn ánh sáng tự nhiên.
  Review sản phẩm
  CÔNG TRÌNH DÁN PHIM CÁCH NHIỆT NANOX TẠI VINHOMES SMARTCITY
  PHIM CÁCH NHIỆT NANOX - GIẢI PHÁP CHỐNG NÓNG HIỆU QUẢ DÀNH CHO NHÀ KÍNH
  PHIM CÁCH NHIỆT NHÀ KÍNH NANOX
  6 BƯỚC DÁN DECAL TẠI NHÀ CỰC DỄ
  DÁN PHIM CÁCH NHIỆT SUPERIOR
  QUY TRÌNH DÁN PHIM CÁCH NHIỆT NHÀ KÍNH
  QUY TRÌNH DÁN DECAL VĂN PHÒNG TẠI 19 NGUYỄN TRÃI
  ĐỘI THI CÔNG CHUYÊN NGHIỆP CỦA GIA HUY | NỘI THẤT GIA HUY